chatbot

Hiểu Messenger Marketing từ góc nhìn Email Marketing

Messenger Marketing là gì?

Messenger Marketing chính là hoạt động tiếp thị được thực hiện trên ứng dụng nhắn tin Messenger nơi có hơn 1,3 tỉ người đang sử dụng. Cụ thể hơn bạn có thể tiếp cận, tương tác với các khách hàng tiềm năng của mình, sau đó là giới thiệu, tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ đến với những đối tượng này, hướng đến mục tiêu là những chuyển đổi mang lại đơn hàng, lợi ích kinh doanh và cũng đồng thời giúp thương hiệu đơn vị được phát triển một cách rộng rãi hơn…

 

Email Marketing là gì?

Email marketing là hình thức sử dụng email để gửi nội dung về thông tin/bán hàng/tiếp thị/giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà mình mong muốn.

Hầu hết các doanh nghiệp đều quen thuộc với khái niệm tiếp thị qua email nhưng nhiều người không sử dụng được hết công năng của nó. Nếu bạn đã quen thuộc với tiếp thị qua email, bạn có thể đang sử dụng nhà cung cấp dịch vụ email nào đó như MailChimp.

Chức năng thông thường của email marketing:

– Quản lý danh sách email: Email marketing sẽ giúp bạn quản lý danh sách email một cách rõ ràng, cụ thể. Phân loại theo địa lý, nguồn gốc, giới tính, độ tuổi, công việc…

– Theo dõi, báo cáo: Các bạn sẽ biết được tỉ lệ email vào inbox, tỉ lệ mở email, tỉ lệ click, tỉ lệ chuyển đổi. Theo dõi chi tiết tỉ lệ tương tác của khách hàng.

– Tự động hóa chiến dịch: Bạn có thể lên chiến dịch, và đặt lịch gửi email cụ thể, email sẽ được tự động gửi đi một cách nhanh chóng và chính xác.

– Các mẫu email đa dạng: Rất nhiều các template chuyên nghiệp, đa dạng cho bạn lựa chọn, sẽ giảm thiểu thời gian trong việc viết nội dung.

– Chuỗi email: các email được hẹn giờ được viết theo chiến lược để giữ đối tượng tham gia với công ty của bạn hoặc để bán hàng. Ví dụ: ai đó đăng nhập vào danh sách của bạn và trong vòng 24 giờ họ nhận được một email chào đón. Sau đó, họ nhận được một email mỗi ngày trong 5 ngày, sau đó mỗi tuần trong 5 tuần.

Có thể trình bày nhiều lời gọi hành động khác nhau trong một email và thường được thiết kế theo thứ tự để đạt được sự tin tưởng trước khi yêu cầu nhấp chuột. Điều quan trọng là bạn phải lập kế hoạch chính xác mục tiêu của email là gì và trải nghiệm mà bạn muốn độc giả của mình có.

Điểm tương đồng

  • Email và Messenger là 2 hình thức tiếp thị nhắm mục tiêu cao. Cả hai đều nhằm mục đích gửi thông điệp của họ đến một đối tượng được xác định trước.
  • Cả hai đều phải lên kịch bản trước khi gửi đi.
  • Cả hai đều cần sử dụng văn phong hợp lí. Ngôn ngữ và phản hồi nên quen thuộc với thương hiệu của bạn.
  • Cả hai cần tinh chỉnh tùy thuộc vào trải nghiệm của người dùng.
  • Cả hai có thể sử dụng video, hình ảnh, nút kêu gọi hành động.

Sự khác biệt

  • Nội dung tiếp thị Email có thể mở rộng, chứa nhiều câu chữ, trong khi Messenger cần phải ngắn gọn và tập trung.
  • Tiếp thị qua email là 1 chiều, từ thương hiệu đến khách hàng, trong khi Messenger là tương tác 2 chiều giữa thương hiệu và khách hàng. Phản ứng mà bot đưa ra được xác định bởi câu hỏi của người dùng.
  • Email không thể dùng bot để trả lời khách hàng trong khi Messenger thì có.
  • Định dạng Email phong phú hơn với tùy chỉnh mã HTML, trong khi Messenger thì không.
  • Email được sử dụng chủ yếu trong công việc, trong khi Messenger chủ yếu để liên lạc với người thân và bạn bè.

Cả Email và Messenger đều có nhiều điểm giống nhau về cách tiếp cận và xây dựng danh sách khách hàng, vì vậy nếu bạn đã có kinh nghiệm tiếp thị Email thì việc dùng Messenger và Bot sẽ là một lợi thế.

Chúng tôi tin rằng tiếp thị trên Email lẫn Messenger sẽ giúp bạn khai thác tối đa các chiến dịch tiếp thị. Cả hai nền tảng này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tiếp thị kỹ thuật số những năm tới và sẽ rất thú vị khi xem các doanh nghiệp phản ứng như thế nào trước một kênh tiếp thị hoàn toàn mới mẻ Messenger Marketing.

Leave a Reply